Tin tức

GIÁ TRỊ CỦA MẢNH GHÉP ĐỒ CHƠI
15 Tháng 05
Đăng bởi:  Hà Quốc Hào

GIÁ TRỊ CỦA MẢNH GHÉP ĐỒ CHƠI

 Cuộc sống là cả một hành trình dài mà con người cần  trải nghiệm và khám phá. Chính từ...

 Cuộc sống là cả một hành trình dài mà con người cần  trải nghiệm và khám phá. Chính từ ý nghĩ trên mà sự ra đời của sản phẩm Hanayama đã mang đến cho con người cái nhìn mới mẽ hơn về giá trị đích thực của cuộc sống này.

Sản phẩm trò chơi mảnh ghép trí tuệ Hanayama được ra đời năm 1983, theo công nghệ Nhật Bản. Sản Phẩm đã nhanh chóng nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Mỗi sản phẩm ra đời là một câu chuyện kỳ bí xoay quanh những mảnh ghép độc đáo. Qua đó tác giả muốn gửi gắm đến người chơi những thông điệp và triết lý về cuộc sống.

               

CAST SHARK

Câu chuyện kể: "Vào mùa hè năm 1997, khi ông đi thăm bể cá và tình cờ trông thấy cảnh hai con cá mập đang đuổi bắt bầy cá nhỏ và cảnh tưởng này khiến ông  cảm thấy giống như chính mình cũng đang trong cuộc phiêu lưu thám hiểm rất gây cấn và cũng rất hồi hộp... "Và từ đó ý tưởng thiết kế trò chơi CAST SHARK (Cá lớn nuốt cá nhỏ) đã được nảy sinh trong đầu ông.

       

CAST REEF

Câu chuyện kể: "Một mùa hè năm 1997, tác giả nhìn thấy hai chú cá nhỏ bị vướng vào rạn san hô, chúng không có cách nào thoát ra được. Ông đã tìm cách giải cứu chúng và đưa chúng trở về hồ cá Sardine. Nhưng cả hai chú cá lại không thể hòa nhập với những chú cá khác trong hồ... "Và thế là trò chơi CAST REEF(Giải thoát song ngư khỏi rạn san hô) đã được thiết kế.

Cuộc sống cũng giống như những mảnh ghép đồ chơi, mỗi mảnh ghép đều mang một hình dạng riêng biệt nhưng chúng lại chứa đựng biết bao điều đặc biệt trong ấy. Đó chính là sự thỏa mãn trong tâm hồn con người khi được khám phá những điều bí ẩn, đồng thời giúp ta nhìn nhận mỗi sự việc diễn ra trong cuộc sống này theo nhiều góc độ khác nhau.

              

Trò chơi mảnh ghép trí tuệ mang đến cho người chơi những phút giây giải trí thật thú vị. Bên cạnh đó còn giúp người chơi rèn luyện trí nhớ, khả năng tư duy, rèn luyện tính kiên nhẫn, tăng cường lực tay, tăng khả năng tập trung.

Rèn luyện trí nhớ, khả năng tư duy: khi chơi trò chơi này người chơi sẽ phải thường xuyên lặp đi lặp lại từng động tác trong quá trình giải mã trò chơi, việc lặp lại các động tác sẽ tạo thành thói quen giúp ta ghi nhớ tốt hơn. Song, mỗi sản phẩm đều có một hình dạng riêng biệt và cách tháo lắp riêng đòi hỏi người chơi phải tập tính tư duy, vì thế giúp ta rèn luyện được khả năng tư duy logic và phát huy sự sáng tạo.

Rèn luyện tính kiên nhẫn: Trò chơi có một sức hấp dẫn kì lạ khiến người chơi tò mò và muốn chinh phục nó, nhưng muốn thành công trong trò chơi này đòi hỏi người chơi phải kiên trì và nhẩn nại, từ đó giúp ta rèn luyện tính kiên nhẫn.

Tăng cường lực tay: Trong quá trình giải mã trò chơi người chơi phải liên tục hoạt động các ngón tay và bàn tay,giúp ngón tay trở nên linh hoạt hơn

Tăng khả năng tập trung: Trò chơi đòi hỏi người chơi phải thật tỉ mỉ và nhạy bén để có thể tháo lắp những mảnh ghép một cách nhanh nhất, để hoàn thành trò chơi bạn phải hết sức tập trung quan sát, suy nghĩ. Nhờ đó giúp bạn sẽ nâng cao sự tập trung và phản xạ nhanh .

Cuộc sống chỉ thật sự ý nghĩa khi con người biết trân trọng những thứ mình đang có, cũng như mỗi một sản phẩm đồ chơi chỉ thật sự có giá trị khi người chơi biết sử dụng nó một cách đúng đắn nhất. Vậy nên, người Nhật luôn thổi hồn vào sản phẩm của họ để truyền lại và giáo dục các thế hệ sau!   

 

 

 

Click Vào Đây Để Tham Khảo Thêm!

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: